Minh Hằng đóng lại vai của Triệu Vy

Phong Kiều 1 tuần trước

Dưới bàn tay dàn dựng của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, phim 'Mẹ hổ, bố mèo' của Triệu Vy được Việt hóa với diễn xuất của Minh Hằng, Trần Huy Anh, Khả Như...

Đầu tháng 4, Minh Hằng bắt đầu bấm máy phim truyền hình Mẹ ác ma, cha thiên sứ tại TP HCM. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng xác nhận với Ngoisao.net rằng đây là phiên bản Việt hóa của phim Mẹ hổ, bố mèo nổi tiếng của Trung Quốc. Vai diễn của Minh Hằng là một phụ nữ thành đạt trong sự nghiệp, đặt kỳ vọng cao ở con gái, quan niệm giáo dục nghiêm khắc để huấn luyện con thi vào trưởng tiểu học quốc tế. Vai diễn "mẹ hổ" này từng được thể hiện thành công qua diễn xuất của Triệu Vy. Trả lời Ngoisao.net, Minh Hằng cho hay cô không áp lực về chuyện đóng lại vai của ngôi sao Trung Quốc, nhưng có bỡ ngỡ và thử thách khi lần đầu làm mẹ trên màn ảnh.

Minh Hằng và Trần Huy Anh chụp ảnh cưới cho phim Mẹ ác ma, cha thiên sứ.

Ngoài Minh Hằng, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng tái ngộ nhiều "cố nhân" với dự án này. NSƯT Công Ninh, thầy giáo cũ của Vũ Ngọc Đãng, đảm nhận vai bố chồng của Minh Hằng. Nghệ sĩ Thanh Thủy, người từng lấy đi nhiều nước mắt khán giả trong các phim Bỗng dưng muốn khóc, Vừa đi vừa khóc, vào vai mẹ chồng của Minh Hằng. Trần Huy Anh, một trong các trai đẹp của phim Hot boy nổi loạn 2, đóng chồng của Minh Hằng. Gây ấn tượng với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng qua phim Bố già, bé Ngân Chi được dành cho vai con gái của Minh Hằng - Trần Huy Anh.

Sau 17 năm đóng phim Những cô gái chân dài, soái ca Minh Anh tái ngộ đạo diễn Vũ Ngọc Đãng bằng một vai phụ. Siêu mẫu Minh Tú cũng nhận một vai nhỏ sau lần đóng vai khách mời trong Bố già. La Quốc Hùng, diễn viên thân thiết trong nhiều phim của Vũ Ngọc Đãng và Emma Lê, con gái lai tây của diễn viên Lê Hóa, cũng góp mặt trong phim. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng tự hào vì quy tụ được dàn diễn viên như ý: "Nhiều năm nay, chị Thanh Thủy chỉ đóng sitcom, web drama, điện ảnh chứ không tham gia phim truyền hình. Minh Hằng và Khả Như đã bảy, tám năm mới đóng phim truyền hình. Mọi người đều bảo vì quý mến tôi mới nhận lời".

Năm diễn viên chính của phim (từ phải qua): Minh Hằng, Trần Huy Anh, NSƯT Công Ninh, nghệ sĩ Thanh Thủy, Khả Như.

Mẹ ác ma, cha thiên sứ là dự án phim đầu tiên do một nền tảng truyền hình trực tuyến tại Việt Nam đầu tư sản xuất. Từ kịch bản 45 tập, mỗi tập 45 phút của Trung Quốc, phim được Việt hóa thành 22 tập phim 60 phút. Dựa trên cốt truyện gốc, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cùng nhóm biên kịch đưa vào nhiều yếu tố mang tính địa phương và sáng tạo nhiều tình tiết mới. Độ tuổi các nhân vật trẻ hóa so với bản phim gốc. Nhiều tuyến vai được cắt bỏ, nhiều tuyến vai thay đổi hoàn toàn.

Một trong những điều khiến đạo diễn Vũ Ngọc Đãng tâm đắc với phim là lời thoại. Anh kể sau mỗi cảnh đối đáp dài, các diễn viên đều khen thoại phim hay và gần gũi đời sống. Một điều khác khiến anh hài lòng trong lần trở lại phim truyền hình này là nhà sản xuất đáp ứng nhiều yêu cầu đạo diễn đưa ra. Mẹ ác ma, cha thiên sứ có nhiều bối cảnh tại TP HCM, Vũng Tàu, Bình Dương, Đà Lạt. Trong đó, nhiều căn nhà, biệt thự có giá thuê đắt đỏ.

Bộ phim được chia thành ba hai đợt quay, mỗi đợt quay trọn vẹn 10 tập phim. Hàng ngày, êkíp tập trung lúc 7-8h sáng, chuẩn bị và tập diễn đến 9-10h quay. Họ thường kết thúc ngày làm việc lúc 8-9h tối, trễ nhất là 10h. Nếu hôm trước kết thúc muộn thì hôm sau, đoàn bắt đầu công việc muộn hơn. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ: "Chúng tôi cố gắng mỗi ngày làm việc dưới 14 tiếng, vài ngày quay có một ngày nghỉ, không quay xuyên đêm để giữ sức. Làm phim truyền hình cần đi đường dài, nếu quay thâu đêm suốt sáng thì mệt lắm".

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chỉ đạo diễn xuất trên phim trường.

Là phim gia đình, Mẹ ác ma, cha thiên sứ có nhiều cảnh quy tụ đông diễn viên với phần lời thoại đối đáp qua lại dài. Diễn viên Trần Anh Huy cho biết đây là một trong những thử thách lớn của đoàn phim. Trước cảnh quay, các diễn viên tự đọc lại kịch bản rồi tập thoại, diễn thử với nhau và với đạo diễn. Thời tiết nắng nóng, bối cảnh đông người, nhiều đồ đạc, thiết bị và không được bật máy lạnh để thu tiếng trực tiếp cũng gây ra nhiều khó khăn. Nhiều khi đang quay, diễn viên phải dừng để sấy khô áo, thấm mồ hôi.

Trước ngày khai máy, nhà sản xuất tổ chức vài buổi gặp mặt, giao lưu cho dàn diễn viên của Mẹ ác ma, cha thiên sứ. Vào phim, mọi người chuyện trò thân thiết và hay trêu nhau như người nhà. Họ sẽ đồng hành với nhau trong bốn tháng. Phim dự kiến bắt đầu phát sóng từ tháng 7.

Dàn diễn viên tập thoại trước khi quay.

Phong Kiều

Ảnh: Maison de Bil

Đọc bài gốc tại đây.

Đọc bài gốc tại đây

Loading...