"Hướng dương ngược nắng": Kẻ bất tài, vô dụng nhưng lại đòi được yêu thương

NGỌC AN 2 tuần trước

"Hướng dương ngược nắng" đã xây dựng một nhân vật gây tranh cãi dữ dội đó là Trí (Đình Tú). Vai diễn này bị khán giả "ném đá" bởi ích kỷ, bất tài nhưng lại muốn người khác quan tâm, yêu thương.

Nhân vật Trí - "nước cờ" hay của biên kịch?

Thật sự "Hướng dương ngược nắng" có không ít nhân vật gây tranh cãi. Trong đó, phải kể đến Kiên - kẻ bội bạc Châu, bà Diễm Loan - tiểu tam của gia đình Cao gia hay một Vỹ thủ đoạn... Tuy nhiên, có một nhân vật khiến khán giả ghét đến nỗi... ngán ngẩm đó là Trí của Đình Tú.

Trí được biên kịch xây dựng là em sinh đôi cùng mẹ khác cha với Minh (Lương Thu Trang). Sau khi biết mình không phải con cháu Cao gia, Trí bị buộc rời khỏi gia đình giàu có.

Tuy nhiên, sự ích kỷ của Trí đến từ việc anh muốn chị gái mình phải rời bỏ Cao gia, sống cuộc sống nghèo khổ như trước với mình. Bên cạnh đó, khi Minh quyết tâm ở lại để vực dậy Cao Dược khỏi những khủng hoảng thì Trí lại cho rằng, chị gái cùng mẹ khác cha của mình tham tiền, vì danh vọng muốn từ mặt người thân. Chính vì thế, Trí đòi cắt đứt mọi quan hệ với Minh.

Đỉnh điểm của những tranh cãi chính là việc Trí có những câu nói làm tổn thương đến Minh. Dù Trí hiểu rõ rằng, Minh đã yêu thương và che chở cho cậu từ bé đến lớn.

Nhân vật Trí. Ảnh: NSX Nhân vật Trí. Ảnh: NSX

Trở lại với những tập đầu của phim, khán giả đều thấy Trí và mẹ ruột là bà Loan đều là những người bất tài, vô dụng. Hai mẹ con đều phụ thuộc vào Minh. Nhưng khi biến cố xảy đến, người họ cho rằng có lỗi lại chính là Minh.

Sự phi lý, ích kỷ của Trí đã khiến khán giả ức chế. Trên fanpage của phim, nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc và cho rằng, Trí đối xử quá tệ với chị gái của mình. Và hơn nữa, thay vì ganh tị với chị gái, Trí nên biết ơn vì Minh đã dành cả thanh xuân để nuôi và lo lắng cho một đứa em ngu dốt.

Sự ích kỷ của Trí đã châm ngòi cho những tranh cãi của khán giả. Tuy nhiên, dễ nhận thấy chính nhân vật này đã khiến bộ phim rộn ràng hơn, khán giả quan tâm nhiều hơn (dù đó là phản ứng tích cực hay tiêu cực).

Chính vì thế, Trí có thể xem là "nước cờ" hay của biên kịch "Hướng dương ngược nắng" khi tạo ra một nhân vật đáng ghét mọi mặt để khán giả có dịp... "ném đá" thỏa thích.

Trí trở thành cái tên khiến người khán giả ghét. Ảnh: NSX Trí trở thành cái tên khiến người khán giả ghét. Ảnh: NSX

Nhân vật Trí có bị làm quá?

Công tâm mà nói, Trí là một nhân vật hay của phim. Và cái hay này chính là việc sự xuất hiện của Trí đã gia tăng thêm các biến cố cho cuộc đời của Minh.

Và cũng chính nhân vật này đã kích thích khán giả xem phim. Bởi ai cũng mong rằng, Trí sẽ nhận được một bài học đắt giá.

Trí không phải là nhân vật quá khác xa đời thực, chúng ta cũng từng chứng kiến, bắt gặp hình tượng này ở đâu đó quanh cuộc sống của mình.

Tuy nhiên, cách biên kịch kéo dài câu chuyện của Trí, đôi khi lại khiến người xem mệt mỏi và có phần "phản ứng ngược". Bởi cứ để Trí sống cuộc đời vô lý như vậy, người ta lại đang thấy vai trò, tiếng nói của Minh lại trở nên "không có trọng lượng".

Dẫu biết, ý đồ của biên kịch muốn tạo ra những tranh luận để níu chân khán giả, nhưng việc lạm dụng nhân vật này quá đà cũng có thể trở thành "con dao hai lưỡi" khiến phim không nhận được thiện cảm của khán giả.

Đọc bài gốc tại đây.

Đọc bài gốc tại đây

Loading...